Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị - Những hoạt động nổi bật năm 2015 - Kế hoạch triển khai nhiệm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 07/06/2016 23:30 - Người đăng bài viết: admin
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 26/3/2003. Đến tháng 8/2015, Hội kiện toàn bộ máy tổ chức gồm 1 Chủ tịch, 4 Phó chủ tịch, 7 Uỷ viên thường vụ, 20 Ủy viên Ban chấp hành, 102 hội viên và 1 cán bộ văn phòng. Tất cả đều hoạt động kiêm nhiệm, kinh phí hoạt động đều do hội viên đóng góp. Văn phòng Hội được đặt tại trụ sở của tỉnh Đoàn.
Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016

  Trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, được sự chỉ đạo của các cấp chính quyền trong tỉnh, sự hợp tác tích cực, có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các địa phương, Hội doanh nhân trẻ đã cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp, người lao động đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong sản xuất - kinh doanh và hội nhập quốc tế.
Trong Chương trình hỗ trợ hội viên xây dựng thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh, phát triển bền vững, năm 2015 Hội đã phối hợp các đơn vị tổ chức 5 lớp tập huấn như: Đo lường chất lượng, giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm, đào tạo Quản trị Maketing; Quản trị Doanh nghiệp, hướng dẫn về quyết toán thuế và báo cáo thuế năm 2015, Huấn luyện An toàn lao động, tập huấn quy định về xử phạt vi phạm hành chính năm 2016. Các lớp tập huấn đã thu hút gần 500 lượt hội viên, nhân viên các doanh nghiệp hội viên tham gia và được các hội viên doanh nghiệp đánh giá cao. Sau các lớp tập huấn các học viên đạt yêu cầu đều được cấp chứng chỉ, triển khai áp dụng tốt tại đơn vị mình.

Tổ chức lớp tập huấn Quy định PL về xử phạt vi phạm hành chính năm 2016
 
Hội đã nắm bắt và hỗ trợ thông tin kịp thời đến hội viên về những chính sách ưu đãi mới của Nhà nước và của địa phương như chính sách thuế...các thông tin kinh tế đa ngành và chuyên ngành, các nguồn vốn ưu đãi cho các hội viên; Tăng cường các hoạt động tìm kiếm cơ hội, cung cấp thông tin, hỗ trợ hội viên triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư
Trong Chương trình tăng cường liên kết, hợp tác cùng phát triển, Hội đã triển khai hiệu quả hoạt động "Người Hội dùng hàng Hội"; tiếp tục tăng cường hỗ trợ, kết nối giữa các hội viên của Hội để nhân rộng các dự án kinh tế, mô hình kinh doanh giữa các hội viên.  Tổ chức các chương trình tham quan các mô hình xây dựng doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư tại một số nước bạn Lào và Thái Lan… Phối hợp với các cơ quan hữu quan trong tỉnh, hiệp hội DNT các tỉnh, thành phố để tổ chức thành công hàng chục chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư tại nhiều tỉnh như: Thừa Thiên- Huế, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…
 

Hội DNT tham gia chương trình kết nối Doanh nhân trẻ Khu vực Bắc Trung Bộ
 
Trong Chương trình tham gia xây dựng chính sách, tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, các hội viên tham gia Hội nghị đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2015, thông qua đó giúp các doanh nghiệp có cơ hội tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong việc nắm bắt các chính sách pháp lý, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các doanh nghiệp. 

Hội thăm và làm việc với các hội viên
 
Tích cực tham gia các hoạt động để góp ý vào các chủ trương, chính sách của nhà nước và của địa phương như đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp, tham gia các đợt tập huấn, hội nghị, hội thảo do tỉnh và các Sở, ban ngành, đoàn thể tổ chức. Năm 2016 Hội có 2 hội viên trúng cử vào Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

 
Thường xuyên thông tin cho hội viên các chủ trương, chính sách mới của Nhà nước và địa phương có liên quan Hội là cầu nối giửa các Hội viên và các sở, ban , ngành để giải quyết tháo gở các tồn tại, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện tốt các phong trào cuộc vận động do MTTQ Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động.
 
Đối với Chương trình doanh nhân trẻ chung tay vì sự phát triển cộng đồng, trong năm 2015, Hội cùng Đài PT-TH Quảng Trị tổ chức chương trình toạ đàm “Doanh nhân trẻ Quảng Trị - Đồng hành và khát vọng” cho giới doanh nhân; cùng tỉnh Đoàn Quảng Trị tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho các em thanh thiếu niên và trao học bổng trị giá 10 triệu đồng; tổ chức giao lưu, xúc tiến đầu tư cùng nước bạn Lào với kinh phí 15 triệu đồng; cùng trại giam Nghĩa An tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” và trao quà trị giá 10 triệu đồng cho các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt; cùng  Đại học Huế tham gia chương trình “Định hướng nghề nghiệp” cho các em sinh viên; cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật tỉnh trao bò giống sinh sản cho người khuyết tật nghèo ở xã Hải Quy (Hải Lăng) trị giá 30 triệu đồng; tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho trẻ em Trường Khuyết tật tỉnh. Nhân dịp đón Xuân Ất Mùi, Hội đã tổ chức trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh với trị giá 5 triệu đồng... cùng nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa khác.

Hội tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ”


Hội nhận Bằng khen của Bộ công an trao tặng do phối hợp tốt với trại giam Nghĩa An
 
Đặc biệt, Hội đã đầu tư  để  xây dựng công trình khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Công trình có quy mô 10 phòng, 40 giường nghỉ, 2 nhà vệ sinh. Tổng giá trị công trình khoảng 2 tỷ đồng (toàn bộ kinh phí do Hội viên và một số Doanh nghiệp đóng góp). Sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm bớt chi phí cho người nghèo cũng như động viên các gia đình chăm sóc người thân yên tâm điều trị, sớm phục hồi sức khỏe. 

Khởi công xây dựng khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân
 
Bên cạnh đó, Hội đã tham gia tích cực và góp phần tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội Hiệp Hội doanh nghiệp nhiệm kỳ 2016-2021

 
Trong 2 ngày 9 - 10/10/2015, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội Hội Doanh nhân trẻ, nhiệm kỳ 2013 – 2016; đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và Toạ đàm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Hội nhận Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ
 
 Năm 2015, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị đã có 1 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Sao Vàng Đất Việtlà Công ty MTV Doanh nghiệp Bến Hải; doanh nhân Phạm Trường Sơn - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đạt giải thưởng Doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc, doanh nhân Trần Thị Thu Hà và Trần Thị Hương đạt Giải thưởng Nữ Doanh nhân tài sắc. 
 

Hội viên nhận giải thưởng Doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc


Hội viếng các nghĩa trang liệt sỹ nhân đầu năm mới
 
Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 và những năm tiếp theo, Hội tiếp tục thực hiện Nghị quyết của tỉnh, Nghị quyết của Hội DNT Việt Nam,  Nghị quyết của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh lần thứ III. Phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình “Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh vào dịp 13/10/2016. Phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh, tỉnh Đoàn Quảng Trị và các tổ chức khác để tham gia các hoạt động như chương trình An sinh xã hội, phát triển hội viên, diễn đàn kinh tế tư nhân...

 

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: DNT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Hội doanh nhân việt nam
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Hoi doanh nghiep TP HCM

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 8365
  • Tháng hiện tại: 238946
  • Tổng lượt truy cập: 5545448