Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/10/2014 08:50 - Người đăng bài viết: admin
(Web Quảng Trị) Tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 9/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội Vụ, Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh và lãnh đạo địa phương liên quan đến thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Đakrông và thành phố Đông Hà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp

Tại Công ty TNHH Bảo Cường, là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, siêu thị, xe máy với tổng doanh thu 2013 đạt 220 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 1,8 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 500 triệu. Tính riêng 9 tháng đầu năm 2014 đạt 1,7 tỷ đồng lợi nhuận; nộp ngân sách nhà nước 108 triệu đồng và giải quyết việc làm cho 80 lao động. Công ty kiến nghị, hiện nay việc kiểm tra thanh tra của các ngành chồng chéo nhau, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. UBND tỉnh quan tâm tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp ở khu KTTM đặc biệt Lao Bảo về cơ chế, chính sách. Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ có phương án đào tạo nghề cho lao động nhiều hơn.
Công ty TNHH Mai Hoàng với lĩnh vực sản xuất kinh doanh xăng dầu, nhà hàng, dịch vụ, mây tre đan có doanh thu đạt trung bình gần 100 tỷ/năm, nộp ngân sách trên 200 triệu đồng. Hiện Công ty đang tiếp tục mở rộng thị trường và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh để giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, nhất là lao động thời vụ.
Công ty TNHH Thúy Nhân kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp và vận tải với doanh thu năm 2013 đạt 113 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 450 triệu đồng; 8 tháng đầu năm 2014 doanh thu đạt 128 tỷ đồng, lợi nhuận là 358 triệu đồng, tạo việc làm cho 52 lao động. Công ty cũng tham gia các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, xã hội trên địa bàn tỉnh. Công ty kiến nghị, trong thời gian tới UBND tỉnh tạo điều kiện để Công ty được tiếp cận các thị trường, mở rộng đầu ra; mở các lớp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho lao động.
Qua tìm hiểu tình hình sản xuất kinh doanh, vấn đề lao động việc làm và định hướng phát triển trong thời gian tới tại các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng vui mừng trước sự chủ động khắc phục khó khăn để duy trì và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ đó, không chỉ đảm bảo đóng góp cho ngân sách của tỉnh mà còn giải quyết được việc làm cho lao động tại địa phương. Đồng chí cũng khẳng định UBND tỉnh sẽ tiếp tục tích cực chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất để cùng với các doanh nghiệp khắc phục những vướng mắc, ổn định và phát triển sản xuất.
Đối với các kiến nghị của các doanh nghiệp, về cơ chế chính sách hoạt động của doanh nghiệp tại Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo, UBND tỉnh đang kiến nghị và làm việc với Trung ương. Về công tác thanh tra kiểm tra của các ngành, doanh nghiệp cần có báo cáo cụ thể để UBND tỉnh xem xét, tránh tình trạng chồng chéo, không cần thiết. UBND tỉnh luôn quan tâm và chú trọng việc xúc tiến đầu tư, giúp doanh nghiệp tìm kiếm thị trường và cơ hội kinh doanh, hợp tác; nhưng các doanh nghiệp cần tích cực, chủ động hơn nữa để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Trong công tác đào tạo nghề cho lao động, đây cũng là mục tiêu quan trọng của tỉnh, do đó các Sở, ngành, Hội và địa phương cần quan tâm hơn nữa để lao động được đào tạo tay nghề, góp phần nâng cao hơn chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Hội doanh nhân việt nam
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Hoi doanh nghiep TP HCM

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 4801
  • Tháng hiện tại: 55688
  • Tổng lượt truy cập: 5609376